TalentThaiProperty

เหตุผลว่า ทำไมต้องซื้อคอนโด

ทำไมต้องซื้อคอนโด นั้นคงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะในอดีต “บ้าน” เป็นอสังหาริมทรัพย์หลักที่ทุกคนปรารถนาไว้เป็นเจ้าของ แต่อาจด้วยความใหญ่ของมันจึงทำให้การดูแลรักษาทำได้ยากลำบากกว่า มีโอกาสได้รับผลกระทบจากอุทกภัยได้ง่ายกว่า และมีเรื่องความปลอดภัยให้กังวลเวลาเราออกจากบ้าน ซึ่ง “คอนโดมิเนียม” ที่อยู่อาศัยยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ยอมรับว่ามันใช่ ลงตัวกับสไตล์ชีวิตเมืองมากที่สุด ทั้งในเรื่องของพื้นที่ ความสะดวกสบาย และสไตล์ที่ดูทันสมัย ทำให้เทรนด์ของการอยู่อาศัยเปลี่ยนไป ผู้คนหันมาซื้อคอนโดมากขึ้น และก็อย่างที่เห็นปัจจุบันนี้คอนโดใหม่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด มีทุกมุม ทุกหัวระแหง

คอนโดมิเนียม จากอดีตที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่และมีกลุ่มลูกค้าค่อนข้างจะจำกัด ต่อมาตลาดคอนโดมิเนี่ยมมีการพัฒนาหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการดีไซน์ การวางคอนเซ็ปต์โครงการ การทำการตลาดและส่งเสริมการขาย ส่งผลให้โครงการคอนโดมิเนี่ยมได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคมากขึ้น ดังนั้น จึงไม่แปลกใจที่ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่ หันมาสนใจการอยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมากขึ้น เรามาดูกันซิคะว่า แล้วปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทุกคนยอมเสียตังนับล้านบาท เพื่อซื้อคอนโดเพียงแค่ห้องเดียว มีอะไรบ้าง

เรามาดูเหตุผลว่าทำไมต้องซื้อคอนโดนิเนียม กันเลยดีกว่าคะ

1. ซื้อเพราะมีบ้านแล้ว
หลายครอบครัว มีบ้านอยู่ต่างจังหวัดหรือชานเมือง แค่เข้ามาทำงานในกรุงเทพเท่านั้น จึงเลือกที่จะซื้อคอนโดดีกว่า เพราะมีขนาดที่เล็ก สะดวกสบาย และครบวงจร เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนทำงานในเมือง
2. ซื้อคอนโดเพราะราคาที่ถูกกว่า
ราคาเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการเลือกซื้อ ราคาบ้านถ้าอยู่ในเมืองนั้นจะมีราคาที่สูงมากเลยทีเดียว อาจจะมีขั้นต้น 5 – 7 ล้าน ซึ่งตรงกันข้ามกับคอนโดนั้นแค่ล้านกว่าๆ ก็สามารถที่จะอาศัยอยู่ในเมืองได้ตามสบาย นั้นก็หมายถึงคนที่มีรายได้น้อยไม่สามารถที่จะอยู่บ้านได้ แม้กระทั้งออกไปชานเมืองบ้านก็ยังราคาแพงอยู่ คอนโดจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนกลุ่มนี้
3. ซื้อเพราะดูแลรักษาง่าย กว่าบ้าน
เนื่องจากคอนโดมีพื้นที่ที่น้อยกว่าบ้านมาก คอนโดส่วนใหญ่มีเพียงพื้นที่ ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ในขณะที่บ้านส่วนใหญ่จะเป็นหลัง พื้นที่เยอะกว่า การเลือกซื้อคอนโด ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลรักษามากนัก แค่กวาด เช็ด ถู เป็นประจำ แค่นี้ คอนโดคุณก็จะดูดีตลอด เพราะกับหนุ่มสาวที่ที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก
4. ซื้อคอนโดเพราะคิดว่าปลอดภัยกว่าซื้อบ้านในกรุงเทพ คอนโดไม่ต้องค่อยเฝ้าเวลาไปต่างจังหวัด
ระบบความปลอดภัยที่ดีกว่าบ้าน เนื่องคอนโดเป็นตึกใหญ่ การเข้า-ออก จะมีระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานสากล ที่โครงการจัดไว้ให้ลูกบ้าน ซึ่งตรงนี้ทำให้คนส่วนใหญ่เชื่อมั่น และเกิดความรู้สึกปลอดภัยมากกว่าอยู่บ้านเดี่ยวที่พบปัญหา ขโมยขึ้นบ้านตามหน้าหนังสือพิมพ์สม่ำเสมอ
5. ซื้อคอนโดเพราะอยากเดินทางไปทำงานสะดวก ไม่ต้องตื้นแต่เช้าและรถติด
คอนโดนั้นจึงได้เปรียบกว่าบ้านในเรื่องการเดินทางที่สะดวกสบาย เพราะตัวคอนโดส่วนใหญ่ มักอยู่ในจุดที่เดินทางสะดวกและใกล้กับถนนใหญ่และรถไฟฟ้า BTS และ MRT อีกทั้งคอนโดสามารถหาซื้อในบริเวณที่ใกล้ที่ทำงานคุณได้มากกว่า ซึ่งคอนโดเป็นทางออกที่ดีกว่าสำหรับชีวิตคนเมืองอย่างคุณ
6. ซื้อคอนโดเพราะอยู่ในเมืองมากกว่า
คอนโดส่วนใหญ่ในการสร้างในพื้นที่ไม่มากนัก จึงสามารถสร้างกันในเมือง ติดแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้า ที่ทำงาน โรงพยาบาล แต่ในขณะที่มักส่วนใหญ่มักสร้างชานเมือง เนื่องจากโดยมากจะอยู่ในรูปแบบหมู่บ้าน เป็นลักษณะของโครงการใหญ่ ทำให้คอนโด จึงได้รับความสนใจมากกว่าในปัจจุบัน
7. ซื้อคอนโดเพราะอยากได้วิวเมืองของชั้นสูงมันสวยดี
เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ้านให้ไม่ได้ คือ วิวทิวทัศน์ สามารถที่จะสัมผัสบรรยากาศของตัวเองได้จากมุมสูงหลายคนทำงานมาเหนื่อยๆ ได้สูดอากาศ ได้มองวิวไกลๆ สูง ก็ทำให้ผ่อนคลายไปอีกแบบ นี่แหละคือเสน่ห์ของคอนโดอย่างแท้จริง
8. ซื้อคอนโดเพราะถ้าเราไม่อยู่ก็ปล่อยเช่าได้ ง่ายกว่าบ้าน และ ขายต่อมือสองก็ง่ายกว่า
ด้วยความที่ในปัจจุบันคอนโดความนิยมการอยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมีมากขึ้น และคนส่วนใหญ่มักชอบอยู่อะไรที่สบายๆ ไม่ต้องรับผิดชอบมาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ธุรกิจการเช่า / ขายคอนโด จึงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาก รวมถึงคอนโดนั้น ขายง่ายกว่าบ้าน และได้ราคาที่ดีกว่า
9. ซื้อคอนโดถ้าอยู่คนเดียวรู้สึกว่าไม่เหงา แต่ถ้าอยู่บ้านคนเดียวแล้วรู้สึกเหงา
ยุคปัจจุบันคนทำงานส่วนใหญ่มักเป็นคนโสด อยู่คนเดียวบ้านหลังใหญ่หนุ่ม สาวหลายคนอาจจะรู้สึกเหงา เพราะหมู่บ้านส่วนมากก็จะต่างคนต่างอยู่ ซึ่งแตกต่างจากคอนโดที่คนค่อนข้างเยอะ เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ๆ หลังหนึ่ง เบื่อก็มีกิจกรรมต่างๆในคอนโดให้ทำ ทั้งว่ายน้ำ ฟิตเนส พูดคุยกับเพื่อนในคอนโด ร้านอาหาร เป็นต้น
10. ซื้อคอนโดพื้นที่ใช้สอยมีจำนวนจำกัด
ข้อสุดท้าย สำหรับหนุ่มสาวที่ไม่ต้องการเก็บของเยอะ เนื่องด้วยพื้นที่ที่จำกัด คอนโดอาจทำให้คุณประหยัดโยไม่รู้ตัว เพราะจะทำให้เราไม่อยากซื้ออะไรมาเก็บไว้ในห้อง เช่น เสื้อผ้ามีเต็มตู้แล้ว เลยไม่อยากซื้อเพิ่มเพราะไม่มีที่เก็บ ก็เป็นการออมเงินได้ดีอีกวิธีหนึ่งเลยที่เดียว

บทความล่าสุด

2016-09-07

การเดินทางทำให้คนเลือกอยู่คอนโด

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันคนไทยเริ่มคุ้นเคยกับการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม มากขึ้น แม้กระทั่งในต่างจังหวัดหลายแห่ง ที่อยู่อาศัยประเภทนี้ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากเช่นกัน แต่หากจะถามว่าที่อยู่อาศัยประเภทไหนเหมาะสมกว่ากันหรือดีกว่ากันระหว่างบ้านกับคอนโดคงเป็นเรื่องยากที่จะตอบ เพราะเรื่องแบบนี้อยู่ที่คนชอบ ดังนั้นจึงเป็นเพียงการยกประเภทสนับสนุนสำหรับการตัดสินใจซื้อเท่านั้น

อ่านต่อ
2016-09-07

เหตุผลว่า ทำไมต้องซื้อคอนโด

ทำไมต้องซื้อคอนโด นั้นคงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะในอดีต “บ้าน” เป็นอสังหาริมทรัพย์หลักที่ทุกคนปรารถนาไว้เป็นเจ้าของ แต่อาจด้วยความใหญ่ของมันจึงทำให้การดูแลรักษาทำได้ยากลำบากกว่า มีโอกาสได้รับผลกระทบจากอุทกภัยได้ง่ายกว่า และมีเรื่องความปลอดภัยให้กังวลเวลาเราออกจากบ้าน ซึ่ง “คอนโดมิเนียม” ที่อยู่อาศัยยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ยอมรับว่ามันใช่ ลงตัวกับสไตล์ชีวิตเมืองมากที่สุด ทั้งในเรื่องของพื้นที่ ความสะดวกสบาย และสไตล์ที่ดูทันสมัย 

อ่านต่อ
93 ซ.อยู่เย็น ถ.รามอินทรา34 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. 10230 Office:สาขาแจ้งวัฒนะ 46/55 ซ.แจ้งวัฒนะ 28 ปากเกร็ด นนทบุรี
Main office:0897422882, 0644949636, 020093632 สาขาแจ้งวัฒนะ: 086-3383664
talent.thaiproperty@gmail.com
Line
jb0897422882